Vinamilk được vinh danh thương hiệu quốc gia 12 năm liền

Từ lần đầu tiên được công nhận thương hiệu quốc gia vào năm 2010, Vinamilk đã đánh dấu thập kỷ thành công trong việc khẳng định và nâng tầm thương hiệu sữa Việt Nam trên thị trường quốc tế. Hành trình tiếp tục được doanh nghiệp đẩy mạnh, hướng đến chinh phục các mục tiêu cao hơn để đưa thương hiệu quốc gia vươn tầm thế giới.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Giám đốc Chi nhánh Vinamilk Hà Nội đại diện nhận biểu trưng tại lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2020 hôm 25/11 tại Hà Nội. Ảnh: Vinamilk.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc Chi nhánh Vinamilk Hà Nội đại diện nhận biểu trưng tại lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2020 hôm 25/11 tại Hà Nội. Ảnh: Vinamilk.

Để khẳng định và phát triển giá trị thương hiệu Vinamilk ở cả thị trường trong nước và quốc tế, doanh nghiệp này đã cho thấy định hướng bài bản với các mũi nhọn chiến lược, phù hợp với các tiêu chí cốt lõi theo chương trình thương hiệu quốc gia là “chất lượng – đổi mới, sáng tạo – năng lực tiên phong”. Cụ thể doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu của sản phẩm và của công ty, đồng thời hướng đến xây dựng thương hiệu của Việt Nam trên thị trường thế giới, nâng cao nhận biết và uy tín đối với người tiêu dùng toàn cầu.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk cho biết, với doanh nghiệp này, thương hiệu quốc gia không chỉ là một sự công nhận mà còn là trọng trách. Trong 10 năm qua, doanh nghiệp đã tích cực xây dựng thương hiệu xứng đáng với vị thế thương hiệu quốc gia trên những bước đi vươn ra thị trường quốc tế.

“Trong thời gian tới, với việc Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng thông qua các hiệp định tự do thương mại như EVFTA, RCEP, chúng tôi sẽ tích cực hơn nữa để khẳng định và phát triển giá trị thương hiệu sữa Việt Nam tại các thị trường lớn”, bà Hương khẳng định.

Chất lượng quốc tế giúp Vinamilk hiện diện tại nhiều thị trường khắt khe như Singapore, Hàn Quốc với các loại sản phẩm cao cấp như sữa organic, sữa hạt... Ảnh: Vinamilk.

Chất lượng quốc tế giúp Vinamilk hiện diện tại nhiều thị trường khắt khe như Singapore, Hàn Quốc với các loại sản phẩm cao cấp như sữa organic, sữa hạt… Ảnh: Vinamilk.

Hành trình mang thương hiệu quốc gia vươn ra thế giới cũng là nỗ lực không ngừng của Vinamilk suốt từ ngày đầu thành lập. Nhờ nắm bắt cơ hội và triển khai chiến lược phù hợp, từ năm 1997, Vinamilk đã xuất khẩu nhiều loại sản phẩm sữa đến các thị trường lớn. Đến nay, nhiều chủng loại sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk đã có mặt tại hơn 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, đem về kim ngạch xuất khẩu hơn 2,2 tỷ USD.

Thông qua những hộp sữa Vinamilk hay những nhãn hiệu quen thuộc của công ty như sữa đặc Ông Thọ, sữa bột trẻ em Dielac…, thương hiệu sữa có giá trị nhất Việt Nam này đã được giới thiệu một cách rộng rãi đến người tiêu dùng quốc tế. Tại nhiều nơi, kể cả những quốc gia phát triển, người tiêu dùng đang dần quen thuộc với các sản phẩm sữa đến từ một thương hiệu của Việt Nam là Vinamilk với chất lượng và uy tín được đánh giá cao.

Tại hàng trăm sự kiện, hội chợ quốc tế, triển lãm trong 10 năm qua, Vinamilk đều mang theo biểu trưng của thương hiệu quốc gia như một niềm tự hào để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Tại hàng trăm sự kiện, hội chợ quốc tế, triển lãm trong 10 năm qua, Vinamilk đều mang theo biểu trưng của thương hiệu quốc gia như một niềm tự hào để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Trong đó, chất lượng sản phẩm “chuẩn” quốc tế là chìa khóa quan trọng để chinh phục nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc… Tiếp đó là sự sáng tạo và đổi mới liên tục trong nghiên cứu phát triển sản phẩm, cải tiến dịch vụ, phương thức kinh doanh quốc tế, tiếp thị… giúp thương hiệu này hiện diện tốt hơn, được nhận biết rộng rãi hơn. Đồng thời, với hệ thống 12 trang trại, 13 nhà máy hiện đại chuẩn quốc tế và hệ thống quản trị doanh nghiệp tiên tiến đã hình thành năng lực tiên phong để Vinamilk phát triển giá trị của doanh nghiệp và thương hiệu.

Sản phẩm của thương hiệu này được chọn để phục vụ cho Văn phòng Chính phủ, góp mặt trong các sự kiện lớn của quốc gia như diễn đàn APEC 2017, năm Chủ tịch ASEAN 2020… Những năm gần đây, Vinamilk cũng đã đại diện Việt Nam góp mặt tại các sự kiện quốc tế như Hội nghị Sữa toàn cầu 2019 tại Bồ Đào Nha, sự kiện giới thiệu thương hiệu sữa Việt Nam tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đã liên tiếp thúc đẩy các hoạt động quảng bá thương hiệu tại nhiều thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á, tạo dấu ấn cho doanh nghiệp nói riêng và ngành sữa nói chung. Những nỗ lực này là cam kết của Vinamilk trong việc khẳng định giá trị và nâng cao uy tín thương hiệu quốc gia của Việt Nam trên thế giới.

Vinamilk là thương hiệu sữa được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất 8 năm liền và 6 lần liên tiếp được vinh danh thương hiệu quốc gia.

Vinamilk là thương hiệu sữa được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất 8 năm liền và 6 lần liên tiếp được vinh danh thương hiệu quốc gia.

Giá trị thương hiệu của Vinamilk nhiều năm liền được các tổ chức uy tín định giá cao. Năm 2020, giá trị thương hiệu này được Forbes Việt Nam công bố là 2,4 tỷ USD, tăng 200 triệu USD so với năm 2019. Vinamilk cũng là thương hiệu sữa được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất trong 8 năm liên tiếp theo Worldpanel, Kantar. Gần nhất, doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam và tiếp tục duy trì sự hiện diện trong Top 1.000 thương hiệu dẫn đầu châu Á theo Campaign Asia và Nielsen.

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *