Vinamilk muốn bán sạch cổ phiếu quỹ

Giao dịch dự kiến thực hiện ngay trong năm nay. Tính theo giá tham chiếu phiên hôm nay (4/11) là 107.700 đồng, số tiền Vinamilk thu được từ lần bán này khoảng 33 tỷ đồng.

Vào cuối tháng 5, Vinamilk từng đăng ký mua 17,5 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ, tương đương 1% vốn điều lệ. Giá cổ phiếu lúc đó ở vùng 92.000 đồng, tương ứng số tiền dự kiến chi ra khoảng 1.600 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó công ty thông báo thương vụ này bất thành vì giá cổ phiếu đã tăng trên 30%, có lúc lên đến 125.000 đồng so với thời điểm công bố kế hoạch.

Chia sẻ tại phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên mới đây, bà Liên cho biết Vinamilk đăng ký mua cổ phiếu quỹ khi nhìn thấy cơ hội từ giá giảm. Tuy nhiên, người đứng đầu công ty khẳng định quyết định mua hay không được tính toán để đảm bảo hiệu quả, nếu hợp lý mới thực hiện.

Chín tháng đầu năm nay, Vinamilk ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 45.211 tỷ đồng và 9.000 tỷ đồng, đều tăng 7,4% so với cùng kỳ.

Ban lãnh đạo công ty cho biết, doanh số cải thiện do tỷ trọng và cơ cấu các nhóm sản phẩm tiêu thụ thay đổi theo hướng tập trung vào các ngành hàng có giá trị gia tăng cao, trong khi chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp được tiết giảm. Bên cạnh đó, các công ty con hoạt động hiệu quả cũng đóng góp lớn vào tổng lợi nhuận hợp nhất.

Phương Đông

  • Doanh nghiệp sữa ‘thích ứng’ với cuộc chiến nội – ngoại
  • Nhiều nhà đầu tư không mua được cổ phiếu Vinamilk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *