Vòng chung kết hội thi hướng dẫn lái xe an toàn năm 2020

Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của hơn 2.000 hướng dẫn viên (HDV) đến từ Honda Việt Nam, các HEAD và nhà phân phối ô tô. Vòng sơ khảo và bán kết được tổ chức theo hình thức gửi bài dự thi và thực hành: vai trò, trách nhiệm của HDV, luật giao thông đường bộ, kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng điều khiển phương tiện trong sa hình… Ban tổ chức chọn ra 19 HDV Honda Việt Nam, 35 HDV của HEAD và 15 HDV của các nhà phân phối ô tô tham dự vòng chung kết.

Phần thi Kỹ năng giảng dạy lái xe an toàn của một HDV.

Phần thi Kỹ năng giảng dạy lái xe an toàn của một HDV.

Tại vòng chung kết, các HDV được thể hiện năng lực, hiểu biết về luật giao thông đường bộ, vai trò và trách nhiệm của HDV lái xe an toàn, kiến thức cần trang bị cho khách trước khi giao xe, kỹ năng lái an toàn trên máy tập lái xe… “Bên cạnh những nội dung liên quan đến kiến thức ATGT, các HDV còn có cơ hội thể hiện kỹ năng lái xe điều khiển phương tiện giao thông an toàn với các bài thi đòi hỏi chuyên môn cao, khả năng tính toán chính xác và sự linh hoạt của người lái”, đại diện hãng cho biết.

Các HDV đến từ các HEAD đã vượt qua các bài thi: Phanh khẩn cấp, cua vòng hình tổng hợp, giữ thăng bằng trên ván hẹp và đường zíc zắc… Các HDV đến từ các Nhà phân phối ô tô có cơ hội thử sức với các bài thi: Lái xe trong hình Fi-a, cảm nhận không gian xe, ghép xe liên hoàn, lái xe theo hình tổng hợp…

Phần thi ghép xe liên hoàn.

Phần thi ghép xe liên hoàn.

Hàng tháng, các HDV này phải rèn luyện với các bài tập nâng cao kiến thức, kỹ năng giảng dạy về lái xe an toàn, luật giao thông trên hai hạng xe phân khối lớn CB400, CB750 và ôtô. Sau đó, họ sẽ tham dự kỳ đánh giá năng lực hàng quý. Những HDV có thành tích cao nhất tại hội thi năm 2020 sẽ đại diện cho hãng để tham dự “Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc lần thứ 20”, dự kiến diễn ra tại Nhật vào tháng 10.

“Hướng dẫn lái xe an toàn” là hội thi được Honda Việt Nam tổ chức từ năm 2010, phối hợp với các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), các nhà phân phối ôtô Honda. Hội thi được tổ chức cho các hướng dẫn viên lái xe an toàn của Honda Việt Nam, các Head và nhà phân phối, nhằm nâng cao hiệu quả lái xe an toàn cho khách hàng, người dân toàn quốc. Qua các năm, số lượng hướng dẫn viên đăng ký tham dự ngày càng tăng lên.

Hai HDV (ngoài cùng) nhận giải nhất tại hội thi.

Hai HDV (ngoài cùng) nhận giải nhất tại hội thi.

Phần thưởng của cuộc thi là hai xe máy Winner cho hai giải nhất cùng những phần quà có giá trị. “Qua hội thi này, HVN muốn khuyến khích, động viên đội ngũ HDV không ngừng rèn luyện, nâng cao năng lực, từ đó, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động đào tạo về lái xe an toàn nói riêng, đẩy mạnh hiệu quả truyền thông về an toàn giao thông nói chung, góp phần giảm nguy cơ xảy ra tai nạn, xây dựng xã hội giao thông văn minh, an toàn tại Việt Nam”, đại diện hãng chia sẻ thêm.

Nhiều năm qua, Honda Việt Nam là công ty tiên phong trong các hoạt động lái xe an toàn.

(Nguồn: Honda Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *