Winsan cam kết tài trợ một tỷ đồng cho dự án The Acai Holic

Trong buổi giao lưu khởi nghiệp tại Đại học Huflit, ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Tập đoàn đầu tư Winsan cho biết sẽ tài trợ một tỷ đồng để đầu tư tài chính và máy móc cho cửa hàng đầu tiên thuộc dự án The Acai Holic. Buổi giao lưu khởi nghiệp diễn ra hôm 17/11, nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Startup Việt 2020 do báo VnExpress tổ chức. Chương trình giao lưu còn có sự góp mặt của ông Phan Xuân Cảnh, nhà sáng lập Viec.co cùng hơn 400 sinh viên Đại học Huflit.

The Acai Holic là dự án phát triển kinh doanh món ăn “Acai Bowl” làm từ trái cây tươi và ngũ cốc của nhóm sinh viên năm cuối khoa Ngoại ngữ Đại học Huflit. Món ăn được làm từ trái cây ướp lạnh xay nhuyễn, trang trí bên trên bằng trái cây cắt lát cùng các loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe.

Trong phần trình bày gọi vốn thử, sinh viên Nguyễn Hoàng Mỹ Phương cho biết ý tưởng dự án đã được ấp ủ từ ba năm trước với 8 thành viên học cùng lớp tham gia. Sau khi khảo sát hơn 500 sinh viên Huflit, nhóm sáng lập dự án nhận thấy nhu cầu về món ăn có tác dụng giảm cân, tốt cho sức khỏe trong sinh viên rất cao. Trong khi đó, tại TP HCM hiện chưa có nhiều cửa hàng phục vụ món ăn này.

Đại diện The Acai Holic thuyết trình về dự án trong chương trình giao lưu khởi nghiệp. Ảnh: Hữu Khoa.

Đại diện The Acai Holic thuyết trình về dự án trong chương trình giao lưu khởi nghiệp. Ảnh: Hữu Khoa.

“Mục tiêu hướng đến sức khỏe con người cũng chính là triết lý kinh doanh tôi đang áp dụng cho các dự án của mình và The Acai Holic đã đi đúng con đường tôi đang theo đuổi”, ông Tam chia sẻ thêm.

Đại diện dự án cho biết sau khi tham khảo thực đơn (menu) tại những cửa hàng có món ăn tương tự “Acai Bowl”, nhóm dự án sẽ tạo ra menu với biến tấu 12 món “Acai Bowl” theo 12 cung hoàng đạo. Nhóm còn có menu phụ phục vụ theo phong cách riêng cho mỗi khách mang chủ đề “Own your Acai Holic style”, với đa dạng loại trái cây miền nhiệt đới, giúp khách có thêm lựa chọn. Ngoài ra, nhóm dự kiến tạo thêm những khẩu phần cơm sáng, trưa, chiều với đa dạng món ăn dinh dưỡng, hỗ trợ giảm cân.

“12 món ăn được thiết kế theo biểu tượng 12 cung hoàng đạo còn là món quà sức khỏe dành tặng bạn bè nhân dịp sinh nhật, phù hợp với tài chính và nhu cầu của các bạn sinh viên”, Nguyễn Hoàng Anh – đồng sáng lập dự án cho biết.

Đánh giá về The Acai Holic, ông Phạm Văn Tam cho biết việc sử dụng hoàn toàn nông sản Việt để tạo ra các món ăn tốt cho sức khỏe người Việt của nhóm sáng lập chính là chìa khóa then chốt khiến ông quyết định đầu tư số tiền một tỷ đồng vào dự án. Đồng thời câu chuyện 12 cung hoàng đạo cũng tạo ấn tượng mạnh với chủ tịch Winsan.

Ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Tập đoàn đầu tư Winsan cam kết đầu tư một triệu đồng cho dự án The Acai Holic. Ảnh: Hữu Khoa.

Ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Tập đoàn đầu tư Winsan cam kết đầu tư một tỷ đồng cho dự án The Acai Holic. Ảnh: Hữu Khoa.

Theo đại diện The Acai Holic, bên cạnh bán online, nhóm mong muốn có một cửa hàng đặt tại quận 10, TP HCM để tập trung vào nhóm khách hàng là sinh viên Đại học Huflit và các khu vực lân cận. Khách hàng mục tiêu của dự án là nhóm khách hàng trẻ, có nhu cầu sử dụng sản phẩm để giảm cân.

“Chúng tôi kỳ vọng cửa hàng kinh doanh offline khi mở ra sẽ mang về 500 khách hàng trong 6 tháng đầu tiên, từ đó mở thêm một nguồn đầu ra cho thị trường nông sản Việt đồng thời đem đến một sản phẩm tốt cho sức khỏe của người dùng”, Nguyễn Hoàng Anh nói.

Với lượng kiến thức đã có về dinh dưỡng, kỹ năng marketing, chiến lược kinh doanh, photoshop, nghiên cứu thị trường… được đào tạo trong quá trình học, đội ngũ The Acai Holic cho biết hoàn toàn tự tin khi hiện thực hóa ý tưởng mang những món ăn tốt cho sức khỏe đến người tiêu dùng. Hiện dự án đã tạo lập trang Instagram Diet With Passion với 29.000 lượt theo dõi.

Theo đại diện dự án, để quảng bá sản phẩm, dự án sử dụng chiến lược AIDA với bốn bước cơ bản gồm thu hút sự chú ý, tạo sự thích thú, khơi gợi mong muốn dùng thử món ăn, từ đó thuyết phục người dùng đặt hàng. Cụ thể, nhóm sẽ treo các poster nhiều màu sắc trên đường phố, quảng cáo trên mạng xã hội, truyền thông trên báo chí về lợi ích của món “Acai Howl”…

Đồng quan điểm với ông Tam, ông Phan Xuân Cảnh – CEO Viec.co cũng đánh giá cao tính “thực chiến” của dự án này. Ông Cảnh cho rằng dù không quá xuất sắc ở cách trình bày ý tưởng nhưng nhóm sinh viên đã có sự bài bản khi xây dựng chiến lược truyền thông, tiếp cận người tiêu dùng.

Nhận định về khoản đầu tư, ông Tam cho biết một tỷ đồng đầu tiên này sẽ là đòn bẩy giúp nhóm trải nghiệm, hiện thực hóa dự án từ trang giấy ra thực tiễn. Bên cạnh vốn, ông Tam cho biết sẽ hỗ trợ thêm kinh nghiệm để The Acai Holic không vấp quá nhiều sai lầm trong quá trình triển khai.

“Nếu thành công, tôi sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống chuỗi cửa hàng cho các bạn. Dự án sẽ là minh chứng cho hành trình khởi nghiệp đi lên từ ý tưởng của các bạn sinh viên, sẽ là động lực để thế hệ trẻ bắt tay vào khởi nghiệp”, ông Phạm Văn Tam nói.

Tập đoàn Winsan sẽ tiếp tục hỗ trợ nguồn lực mạnh mẽ cho giới trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam trong thời gian tới, các startup quan tâm liên hệ đầu tư với tập đoàn này có thể tham khảo tại đây.

Hà Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *